Diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Phú Yên năm 2023

Từ ngày 12/12/2023 đến ngày 15/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên phối hợp với Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar tổ chức diễn tập thực chiến an toàn thông tin, ứng cứu sự cố tỉnh Phú Yên năm 2023. Đây là một trong những hoạt động thường niên hàng năm nhằm trạng bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Phú Yên và các cán bộ phụ trách an toàn thông tin các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Tham dự diễn tập có 20 thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh, cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin, quản lý về an toàn thông tin của các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh. Các thành viên chia làm 03 đội, gồm 2 đội tấn công và 01 đội phòng thủ. Tình huống diễn tập lần này là tấn công vào Trang  thông  tin  điện  tử Sở  thông  tin  và  Truyền  thông nhằm thu thập thông tin, tài khoản, thay đổi trang chủ,….

Toàn cảnh diễn tập thực chiến an toàn thông tin, ứng cứu sự cố tỉnh Phú Yên năm 2023

Đợt diễn tập nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng phát hiện, và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng một cách hiệu quả, nâng cao năng lực xử lý sự cố, đảm bảo an toàn thông tin mạng của các cơ quan, đơn vị nhất là các trang, cổng thông tin điện tử; nâng cao khả năng xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra. Qua đó rút ra những kinh nghiệm xử lý tình huống, đồng thời cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng của đội ngũ chuyên trách an toàn thông tin, thành viên đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin.

Đồng chí Lương Công Đức, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trao giải cho 03 đội tham gia diễn tập

Kết thúc đợt diễn tập, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 đội tham gia diễn tập. Đồng thời yêu cầu thành viên các đội vận dụng tình huống diễn tập vào tình hình thực tế tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nguồn:Phòng Thanh tra - Hành chính tổng hợp Copy link