Triển khai Kết luận của Đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh tại Hội nghị UBND tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của của Đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh tại Hội nghị UBND tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2024. Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ yêu cầu các đ/c trưởng phòng và trưởng các đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tại Thông báo số 62/TB-SKHCN ngày 19/7/2024 Về việc triển khai Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh tại Hội nghị nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính nhà nước tỉnh Phú Yên năm 2024.

Phòng Thanh tra – Hành chính tổng hợp theo dõi, quá trình thực hiện thông báo trên, báo cáo Giám đốc Sở và các cơ quan liên quan khi có yêu cầu.

2. Rà soát, các kế hoạch, nhiệm của của Sở đã ban hành.

- Tiếp tục triển khai thực hiện Thông báo số 27/TB-SKHCN ngày 04/4/2024 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ v/v Triển khai thực hiện Chỉ thị 06/CT-UBND ngày 01 tháng 4 năm 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên về Nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động của các cơ quan, đơn vị gắn với hiệu quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước tỉnh Phú Yên;

- Tiếp tục thực hiện đầy đủ và hiệu quả các nhiệm vụ đã được Giám đốc Sở giao tại các Thông báo 55/TB-SKHCN ngày 10/6/2024 V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo 35/TB-SKHCN ngày 17/4/2024 Về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh năm 2024.

3. Thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính:

- Công chức được cử thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận TTHC tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở nếu để xảy ra tình trạng tiếp nhận trễ hạn; thực hiện tiếp nhận và trả kết quả Trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Phú Yên phiên bản 2.0.

- Công chức phụ trách công tác kiểm soát TTHC rà soát, tham mưu Giám đốc Sở trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định công bố TTHC nội bộ sau khi đã đơn giản hóa theo quy định.

4. Phòng Thanh tra – Hành chính tổng hợp.

- Chủ trì, triển khai Quyết định số 946/QĐ-UBND ngày 12/07/2024 của UBND tỉnh Phú Yên Ban hành Quy định xác định chất lượng hoạt động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Yên gắn với đánh giá trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu; tham mưu Giám đốc Sở thông báo phân công cụ thể cho công chức các phòng, đơn vị phụ trách các nhóm chỉ số theo hướng rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành. Phụ lục Chỉ số 01: Xác định chất lượng hoạt động của các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 946/QĐ-UBND.

- Theo dõi quá trình thực hiện các thông báo, kế hoạch đã ban hành; thực hiện nghiêm việc báo cáo giải trình của người đứng đầu, xin lỗi người dân, doanh nghiệp và kịp thời khắc phục đối với trường hợp để xảy ra tình trạng giải quyết hồ sơ chậm, muộn, tiêu cực trong giải quyết hồ sơ TTHC.

- Báo cáo cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu.

Yêu cầu các đ/c Trưởng các phòng và đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện./.