A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Truyền thông KH&CN và sứ mệnh đưa các kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ cuộc sống

Nhân dịp Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã gửi đến cán bộ Trung tâm NC&PT truyền thông KH&CN (Trung tâm) những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong không khí thân mật, Bộ trưởng đã chia sẻ câu chuyện ngành KH&CN phục vụ cuộc sống và nhấn mạnh, Trung tâm cần tiếp tục hoàn thành tốt sứ mệnh là “cầu nối” gắn kết hoạt động KH&CN với cơ quan thông tấn báo chí, đưa khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực chủ yếu cho tăng trưởng kinh tế và phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thị Hải Hằng đã báo cáo tóm tắt với Bộ trưởng về những kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua. Theo đó, công tác thông tin, tuyên truyền của Bộ ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn, đặc biệt đã chủ động trong công tác truyền thông tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí ngành KH&CN.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Thị Hải Hằng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm đặc biệt của Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, tập thể Lãnh đạo Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN. Đây là động lực để Trung tâm nói riêng và các cơ quan báo chí ngành KH&CN nói chung phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao. Qua đó, Trung tâm bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ và sự phối hợp của các đơn vị trong Bộ để đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông trong thời gian tới.
 


Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt chúc mừng cán bộ Trung tâm truyền thông nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao Trung tâm truyền thông thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong việc thực hiện tốt vai trò là đầu mối kết nối các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông các nội dung về cơ chế, chính sách KH&CN; thành tựu, kết quả hoạt động của Bộ và ngành KH&CN nhằm đưa thông tin một cách kịp thời, chính xác, dễ hiểu đến độc giả và xã hội qua nhiều kênh khác nhau như báo in, báo điện tử và mạng xã hội. Những thành tích này đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của Ngành, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN.

“Khi tôi tham dự các cuộc họp, gặp mặt các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học đã nhận được sự chia sẻ tích cực về hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thời gian qua, điều này có được nhờ sự đóng góp tích cực của công tác truyền thông KH&CN”, Bộ trưởng cho biết thêm.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy vai trò đầu mối, phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành tiếp tục thực hiện công tác truyền thông hiệu quả; xây dựng lực lượng cán bộ truyền thông chuyên nghiệp, đoàn kết, xây dựng cơ quan phát triển vững mạnh; sáng tạo, đổi mới trong công tác truyền thông, cùng toàn Ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với chức năng nghiên cứu và phát triển, Bộ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục có những nghiên cứu về mô hình truyền thông mới nhằm truyền tải về cơ chế, chính sách KH&CN ngày càng hiệu quả.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo các đơn vị: Vụ Tổ chức Cán bộ, Thanh tra Bộ, Vụ Kế hoạch - Tài Chính, Văn phòng Bộ đã gửi lời chúc mừng tới Trung tâm truyền thông nhân Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam và cho biết sẽ phối hợp, hỗ trợ Trung tâm truyền thông hoàn thành tốt nhiệm Lãnh đạo Bộ giao.

Cùng ngày Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã thăm và chúc mừng Trung tâm nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Hai Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng Trung tâm tiếp tục phát huy vai trò trò đầu mối, phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành thực hiện công tác truyền thông KH&CN hiệu quả.
 


Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định chúc mừng cán bộ Trung tâm nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

 


Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang chúc mừng cán bộ Trung tâm nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.


Nguồn:Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN