• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH PHÚ YÊN TIẾP XÚC CỬ TRI PHÚ HÒA TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6

Sáng 5/10, tại xã Hòa Thắng, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên , Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH PHÚ YÊN GIÁM SÁT TẠI HUYỆN SƠN HÒA

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã thông báo tới cử tri huyện Phú Hoà về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV (diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 29/11) tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến về 8 dự án luật khác; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Đại biểu Đỗ Chí Nghĩa thông tin dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 6 đến cử tri

Tại hội nghị, cử tri huyện Phú Hòa đã có 19 lượt ý kiến, trong đó đề nghị đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển; tiếp tục quan tâm đầu tư mở rộng Quốc lộ 25; có giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão đối với một số khu dân cư khi thi công tuyến Cao tốc Bắc – Nam; triển khai các giải pháp để triệt xóa tình trạng tín dụng đen còn diễn ra trên địa bàn huyện.

Cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị

Cử tri cũng có nhiều kiến nghị liên quan đến cơ chế, chính sách như đề nghị hạ độ tuổi của người cao tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp xã hội từ 80 xuống 75 tuổi; có hình thức trợ cấp thích hợp cho chi hội trưởng các chi hội người cao tuổi cấp thôn; cần thống nhất sử dụng một bộ sách giáo khoa cho các cấp học phổ thông; vấn đề thuốc điều trị và trang thiết bị y tế trong khám chữa bệnh khiến người dân không được hưởng đầy đủ các quyền lợi trong chăm sóc sức khỏe…

Đại biểu Dương Bình Phú trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên, đại biểu Dương Bình Phú đã trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri phản ánh và yêu cầu các cấp, các ngành chức năng của tỉnh, huyện kịp thời nắm, giải quyết những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thuộc thẩm quyền của mình. Những nguyện vọng chính đáng của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tổng hợp để trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.


Nguồn:https://quochoi.vn/pages/tim-kiem.aspx?ItemID=80639 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN