Ngày 31 tháng 10 năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên phối hợp với Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn Tổng quan quyền sở hữu trí tuệ và Khai thác thông tin đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tham dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Lâm Vũ Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở; bà Nguyễn Thị Thúy, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng; đại diện Phòng Kinh tế, Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố và các Hội, Hiệp hội, Hợp tác xã và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân về sở hữu trí tuệ, vai trò của sở hữu trí tuệ, nhãn hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; Tư vấn, hỗ trợ xác lập, quản lý và phát triển quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm hàng hoá/dịch vụ; Hướng dẫn, tư vấn giúp tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ghi nhãn hàng hoá...

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên từ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng đã trình bày các chuyên đề về Tổng quan quyền sở hữu trí tuệ; khai thác thông tin đăng ký bảo hỗ nhãn hiệu trên Trang thông tin điện tử Cục Sở hữu trí tuệ; cách thức đăng ký bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp đặc biệt là Nhãn hiệu, quản trị tài sản trí tuệ một cách hiệu quả, phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến nhãn hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh.

Thông qua lớp tập huấn, đại biểu đã được trang bị những thông tin cơ bản về sở hữu trí tuệ nói chung, sở hữu công nghiệp nói riêng và đặc biệt là tình hình thực thi quyền, hệ thống văn bản pháp luật về thực thi quyền SHTT để từ đó có thể vận dụng vào thực tế tại địa phương./.

Nguồn:Phòng Thanh tra - Hành chính tổng hợp Copy link