A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học: Xây dựng bộ tiêu chí du lịch cộng đồng gắn với sản phẩm du lịch đặc thù Phú Yên

Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2023, Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Xây dựng bộ tiêu chí du lịch cộng đồng gắn với sản phẩm du lịch đặc thù Phú Yên”. Đây là một trong những nội dung thực hiện của đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “ Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch cộng đồng đặc thù gắn với bảo tồn rạn san hô Hòa Yến và quần thể đá đĩa tỉnh Phú Yên”, mã số ĐTXH 01/21 do Trường Đại học Quy Nhơn chủ trì thực hiện, TS. Nguyễn Hữu Xuân làm chủ nhiệm.

ThS Dương Bình Phú – TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Tham dự và chủ trì Hội thảo có ThS Dương Bình Phú – TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, PGS.TS Trần Đức Thanh – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng hơn 25 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham dự.

Hội thảo nhằm giới thiệu, trình bày bộ tiêu chí, cơ sở xây dựng các tiêu chí trong bộ tiêu chí để lấy ý kiến góp ý, phản biện của các nhà khoa học, các chuyên gia du lịch, nhà quản lý du lịch cùng chính quyền địa phương để chủ nhiệm đề tài cùng nhóm nghiên cứu hoàn thiện bộ tiêu chí du lịch cộng đồng gắn với sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh Phú Yên.

PGS. TS Phạm Trung Lương – Viện Du lịch Bền vững Việt Nam

Tại Hội thảo, các tác giả, nhóm tác giả đã trình bày các tham luận chuyên sâu liên quan đến chủ đề Hội thảo: Nguyên tắc xây dựng bộ tiêu chí du lịch cộng đồng gắn với phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của PGS. TS Phạm Trung Lương – Viện Du lịch Bền vững Việt Nam; Một số ý kiến trao đổi về những khó khăn, thách thức và giải pháp xây dựng Bộ tiêu chí du lịch cộng đồng của PGS.TS Trần Đức Thanh – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội); Xác lập cơ sở xây dựng bộ tiêu chí du lịch cộng đồng gắn với sản phẩm du lịch đặc thù tình Phú Yên của TS Nguyễn Hữu Xuân – Trường Đại học Quy Nhơn; Mấy kinh nghiệm du lịch cộng đồng ở Việt Nam của Nguyễn Văn Mỹ - Chuyên gia du lịch, Chủ tịch Lửa Việt Tours. Đồng thời trao đổi, thảo luận các tiêu chí do Chủ nhiệm đề tài đề xuất.

Quang cảnh Hội thảo

Bộ tiêu chí hoàn chỉnh sẽ góp phần xác lập cơ sở khoa học xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị tự nhiên đặc sắc riêng của tỉnh, là cơ sở để xác lập các nhân tố hình thành, tác động, các hoạt động du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch cho cộng đồng tại điểm đến, góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn, có tính đặc thù của Phú Yên nói chung, của Hòn Yến và quần thể đá đĩa Phú Yên nói riêng.


Nguồn:Phòng Thanh tra - Hành chính tổng hợp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN