Nỗ lực triển khai hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số

Chiều 14/9, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình triển khai nhiệm vụ của ngành. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tình hình quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông cơ bản ổn định; hạ tầng viễn thông phủ kín sóng 2G, 3G, 4G; thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo điều hành; mạng Internet, mạng TSLCD kéo đến 100% các trung tâm xã; chính quyền điện tử các cấp liên thông; vận hành an toàn phòng máy chủ; hệ thống dùng chung ổn định, an toàn thông tin phục vụ chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Sở TT&TT cũng đã phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng, triển khai công tác thông tin, tuyên truyền và quản lý thông tin trên mạng tạo sự đồng thuận của hệ thống chính trị và xã hội về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giám đốc Sở TT&TT Trần Thanh Hưng báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở TT&TT báo cáo làm rõ các tồn tại, khó khăn đang gặp phải đối với từng lĩnh vực ngành quản lý, qua đó đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết, tạo điều kiện giúp Sở tháo gõ khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Liên quan lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin, chính quyền điện tử, Sở TT&TT kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương xây dựng chính sách, chế độ ưu đãi cán bộ, công chức, viên chức làm công tác công nghệ thông tin, viễn thông, an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh; cơ chế bồi dưỡng cho Tổ công nghệ số công đồng từ nguồn ngân sách địa phương; bổ sung thêm nhân lực, nhất là các vị trí công nghệ thông tin, an toàn thông tin… để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Sở TT&TT thời gian qua. Tuy nhiên, so với yêu cầu nhiệm vụ được giao, Sở TT&TT triển khai thực hiện một số nội dung còn chậm, nhất là công cuộc chuyển đổi số, đây là lĩnh vực còn mới mẻ đối với nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân, quá trình thực hiện sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Do vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở TT&TT cần nỗ lực hơn nữa, tăng cường trách nhiệm, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Đối với công tác báo chí, tiếp tục tăng cường phối hợp các cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng công tác thông tin, truyền thông; tuyên truyền sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân.

Với những đề xuất, kiến nghị của Sở, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành liên quan tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. Riêng đối với đề xuất bổ sung biên chế đơn vị sự nghiệp, Sở TT&TT cần rà soát lại chức năng, nhiệm vụ, có đề xuất lộ trình cụ thể, phù hợp theo hướng tự chủ trong tương lai.

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Phú Yên Copy link