Khai mạc Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ V - TechFest Quang Nam 2024.

Tối ngày 6/6, tại Quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam khai mạc “Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 - TechFest Quang Nam 2024” với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”.

Lãnh đạo Bộ KH-CN, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam ấn nút khai mạc Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 - TechFest Quang Nam 2024

Dự lễ khai mạc, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) có Thứ trưởng Bộ KH-CN Hoàng Minh; nguyên Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng; Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia Đinh Việt Hòa. Về phía tỉnh Quảng Nam có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh; Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu - Trưởng ban Tổ chức TechFest Quang Nam 2024.

Sự kiện lần này diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 9/6, thu hút gần 400 gian trưng bày, giới thiệu hàng nghìn ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ở trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, TechFest Quang Nam 2024 còn diễn ra nhiều hội thảo, diễn đàn quy mô và chuyên sâu về các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp. Chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo – TechFest Quang Nam năm 2024 là cơ hội thuận lợi để cùng chia sẻ kết nối, khai thác các nguồn lực, các chuyên gia trong nước và quốc tế; cùng nhau đưa ra các sáng kiến để vượt qua khó khăn thách thức.

Trưng bày các sản phẩm khoa học và công nghệ, sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu và sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ tỉnh Phú Yên tại TechFest Quang Nam 2024

Nhân dịp tuần lễ này, Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên tham gia giới thiệu, trưng bày 11 sản phẩm: sản phẩm khoa học và Công nghệ, sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu và sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ  tỉnh Phú Yên của 07 đơn vị trong và ngoài tỉnh… Gian hàng đã thu hút, sự quan tâm các lãnh đạo, tổ chức, đơn vị và người dân tham quan, tìm hiểu các sản phẩm cả tỉnh Phú Yên.

Lãnh đạo Bộ KH-CN, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham quan gian hàng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tam kỳ tham quan, tìm hiểu các sản phẩm KH-CN của Tỉnh Phú Yên.

Người dân tỉnh Quảng Nam tìm hiểu các sản phẩm KH-CN tại gian hàng

của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên.

Tác giả: Trọng Lực - PGĐ Trung tâm KH&CN