• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào công tác khuyến nông năm 2024.

Thực hiện chương trình phối hợp số 70-KHPH/HNDT-SKHCN ngày 31/12/2021 giữa Hội nông dân tỉnh Phú Yên và Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên về hoạt động khoa học và công nghệ, Trung tâm Khoa học và Công nghệ (Trung tâm) đã phối hợp Hội Nông dân tỉnh Phú Yên tổ chức các lớp tập huấn công tác khuyến nông cho Hội viên Hội nông dân và bà con nông dân thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, huyện Sông Hinh năm 2024.

Tập huấn nhằm phổ biến các quy trình kỹ thuật trồng hoa ly và hoa cúc, quy trình trồng nấm ăn và nấm dược liệu, quy trình trồng dưa lưới trong nhà màng cho các hội viên Hội nông dân một số xã trên địa bàn tỉnh.

          Các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã phổ biến chuyên sâu các quy trình kỹ thuật trồng hoa ly và hoa cúc theo từng loại đối tượng theo hướng toàn diện và dễ hiểu, dễ áp dụng nhất. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị giá thể trồng, lựa chọn các củ và cây giống phù hợp trồng tại điều kiện thời tiết Phú Yên, các kỹ thuật chăm sóc và phòng trị bệnh trong quá trình trồng đối với hoa cúc, hoa ly trồng trong chậu và hoa cúc trồng phục vụ cắt cành.

          Tại buổi tập huấn, báo cáo viên cũng trao đổi và thảo luận với hội viên nông dân, người dân các vấn đề phát sinh trong thực tiễn sản xuất: thời điểm trồng và thời điểm cần chiếu sáng bổ sung cho cây cúc phù hợp với điều kiện thời tiết từng năm.


Tác giả: Trọng Lực - PGĐ Trung tâm KH&CN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN