A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo trong dạy nghề

Trường cao đẳng Nghề Phú Yên vừa tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2024-2025”.

Theo TS Đặng Văn Lái, Hiệu trưởng nhà trường, những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường cao đẳng Nghề Phú Yên luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động NCKH, đầu tư công nghệ và đổi mới sáng tạo, xem đây là một trong những giải pháp then chốt để xây dựng và phát triển nhà trường lên tầm cao mới.

Nhà trường có đội ngũ nhà giáo gồm 2 tiến sĩ và 39 thạc sĩ; đây là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Gần đây, hoạt động NCKH, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới sáng tạo trong nhà trường có nhiều kết quả tích cực như: thực hiện 9 đề tài cấp trường, 16 sáng kiến; tổ chức các cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Trường cao đẳng Nghề Phú Yên” và 2 hội thảo khoa học cấp trường.

Tuy nhiên, hoạt động NCKH và đổi mới sáng tạo chưa tương xứng với tiềm năng hiện có của trường. Hội thảo lần này nhằm tìm ra giải pháp khắc phục những bất cập, hạn chế, nâng cao chất lượng NCKH và đổi mới sáng tạo, gắn kết hoạt động NCKH với công tác đào tạo của trường và kết nối phục vụ cộng đồng...

TRẦN QUỚI


Nguồn:Báo Phú yên Online Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN