• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn “Kỹ năng xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và sản phẩm OCOP” và “Quản lý tài sản trí tuệ ở các Trường đại học, Cao đẳng” trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Ngày 31/5/2024, tại Trường Đại học Xây dựng Miền trung, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Quản lý tài sản trí tuệ” cho 200 đại biểu là cán bộ, giảng viên, sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

 

Ths. Lâm Vũ Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở KH&CN Phú Yên phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng đã nêu những nội dung trọng tâm, tổng quan về Sở hữu trí tuệ; tập trung phân tích các đối tượng được bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ; nhận diện tài sản trí tuệ trong trường Đại học, Cao đẳng cũng như nêu ra một số vấn đề về Sở hữu trí tuệ cần lưu ý với đội ngũ nhà giáo và học sinh sinh viên,…

Ths. Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở Hữu trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng báo cáo chuyên đề “Quyền sở hữu trí tuệ tại các trường đại học”.

Hội nghị diễn ra sôi nổi, các giảng viên, sinh viên và báo cáo viên hào hứng trao đổi, chia sẻ về quy trình, thủ tục tiếp cận chính sách về sở hữu trí tuệ của tỉnh Phú Yên; và cách thức tạo sản phẩm khoa học (sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu) để đăng ký sở hữu trí tuệ.

Hội nghị trao đổi và thảo luận

Thông qua Hội nghị tập huấn đã chuyển tải được chính sách và quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ đến với lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường; đồng thời nâng cao nhận thức của giảng viên trong việc đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu, từ đó có thể chủ động tạo sản phẩm đăng ký sở hữu trí tuệ trong hoạt động nghiên cứu khoa học của mình.

Trước đó vào các ngày 29/5, 30/5/2024, tại các huyện Sông Hinh, huyện Tuy An, Sở KH&CN và Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng phối hợp tổ chức tập huấn “Kỹ năng xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và các sản phẩm  OCOP của địa phương” cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, Hợp tác xã, các hội, hiệp hội, và các doanh nghiệp ở huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Tuy An, Đồng Xuân TX Sông Cầu.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu nghe các chuyên gia ở Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng báo các các chuyên đề như: Quyền sở hữu trí tuệ gắn với đặc sản địa phương; quản trị tài sản trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và sản phẩm OCOP của địa phương. Đồng thời, các đại biểu còn được hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và các sản phẩm  OCOP của địa phương vào phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Hội nghị tập huấn tại huyện Sông Hinh

Quan cảnh Hội nghị tập huấn tại huyện Tuy An.

 

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và sản phẩm OCOP của địa phương cho các hội, hiệp hội, HTX và các doanh nghiệp…Từ đó, giúp các tổ chức, cá nhân xây dựng, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ để phục vụ vào phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp./.


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN